SimViettel Báo Không Gọi Được: Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục

Trong cuộc sống hiện đại, điện thoại di động đã trở thành một vật dụng không thể thiếu, giúp chúng ta liên lạc, giải trí, làm việc và học tập. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, không ít người gặp phải tình trạng sim Viettel báo không gọi được. Điều này gây ra nhiều bất tiện và khó chịu cho người dùng. Vậy nguyên nhân sim Viettel báo không gọi được là do đâu? Cách khắc phục như thế nào? Hãy cùng Mạng Di Động tìm hiểu qua bài viết sau nhé!

Nguyên nhân sim Viettel báo không gọi được

Sim Viettel báo không gọi được có thể do một số nguyên nhân sau:

  • Tài khoản hết tiền hoặc nợ cước: Đây là nguyên nhân phổ biến nhất khiến sim Viettel không gọi được. Đối với thuê bao trả trước, khi tài khoản hết tiền, sim sẽ bị chặn chiều gọi đi. Đối với thuê bao trả sau, khi nợ cước quá hạn, sim cũng sẽ bị chặn chiều gọi đi.
  • Sim bị lỗi: Sim bị lỗi do va đập, rơi vỡ, tiếp xúc với nước hoặc do lỗi nhà sản xuất. Để kiểm tra xem sim có bị lỗi hay không, bạn có thể tháo sim và lắp vào một chiếc điện thoại khác. Nếu sim vẫn không gọi được thì có thể sim đã bị lỗi.
  • Điện thoại bị lỗi: Điện thoại bị lỗi do va đập, rơi vỡ, tiếp xúc với nước hoặc do lỗi nhà sản xuất. Để kiểm tra xem điện thoại có bị lỗi hay không, bạn có thể thử lắp sim khác vào điện thoại. Nếu sim khác vẫn không gọi được thì có thể điện thoại đã bị lỗi.
  • Khu vực bạn đang ở không có sóng: Nếu bạn đang ở trong một khu vực không có sóng của nhà mạng Viettel thì sim cũng sẽ không gọi được.
  • Lỗi hệ thống của nhà mạng: Trong trường hợp hiếm hoi, sim Viettel không gọi được có thể do lỗi hệ thống của nhà mạng. Nếu bạn gặp phải trường hợp này, bạn có thể thử gọi cho tổng đài chăm sóc khách hàng của Viettel để được hỗ trợ.
  • Người khác đã chặn bạn: Trong một số trường hợp bạn không gọi được đến số cần gọi có thể là do người đó đã chặn số điện thoại của bạn.

nguyên nhân sim viettel không gọi được

Cách khắc phục lỗi sim Viettel báo không gọi được

Kiểm tra tài khoản

Bạn có thể kiểm tra tài khoản của mình bằng cách gọi *100# hoặc truy cập ứng dụng My Viettel hoặc soạn tin nhắn theo cú pháp:

  • Trả trước: KTTK gửi 195
  • Trả sau: KTTK gửi 191

Nếu tài khoản hết tiền hoặc nợ cước, bạn hãy nạp tiền hoặc thanh toán cước để kích hoạt lại sim.

  • Đối với sim trả trước, nếu tài khoản hết tiền, bạn cần nạp tiền vào tài khoản để tiếp tục sử dụng dịch vụ.
  • Đối với sim trả sau, nếu tài khoản nợ cước quá hạn, bạn cần thanh toán cước phí để kích hoạt lại chiều gọi đi.

Kiểm tra sim

Trong trường hợp sim bị lỗi hoặc hư hỏng, bạn cần tháo sim ra khỏi điện thoại và lắp vào một chiếc điện thoại khác để kiểm tra. Nếu sim vẫn không gọi được trên điện thoại khác, thì sim của bạn đã bị lỗi và cần được thay thế.

cách khắc phục sim viettel báo không gọi được

Kiểm tra điện thoại

Thử lắp sim khác vào điện thoại. Nếu sim khác vẫn không gọi được thì điện thoại đã bị lỗi. Bạn hãy mang điện thoại đến trung tâm bảo hành của nhà sản xuất để được sửa chữa.

Di chuyển đến khu vực có sóng

Nếu bạn đang ở trong một khu vực không có sóng của nhà mạng Viettel thì hãy di chuyển đến khu vực có sóng để kiểm tra lại.

Nếu đã thử các cách trên mà vẫn không khắc phục được lỗi, bạn vui lòng liên hệ với tổng đài chăm sóc khách hàng của Viettel theo số 18008098 để được hỗ trợ.

Đăng ký các gói cước 3G/4G Viettel

Trong trường hợp bạn không thể gọi được đến một số điện thoại nào đó, thì bạn có thể đăng ký 3G/4G Viettel để liên lạc với người đó qua mạng xã hội như Facebook, Zalo, Instagram,… để mở chặn. Có thể người đó chỉ vô tình cho bạn vào danh sách hạn chế chứ không phải có chủ đích từ trước.

Bài viết trên đây đã cho bạn biết một số nguyên nhân cũng như cách khắc phục lỗi sim Viettel báo không gọi được để bạn chủ động khắc phục và thực hiện cuộc gọi trên thiết bị của mình. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết và đừng quên chia sẻ với bạn bè, người thân trong trường hợp cần thiết nhé!