Sim Viettel Không Sử Dụng Bao Lâu Thì Bị Khóa?

Sim Viettel không sử dụng bao lâu thì bị khóa? Đây là câu hỏi được nhiều người quan tâm, đặc biệt là những ai đang sở hữu sim Viettel nhưng không sử dụng thường xuyên. Bài viết sau đây của Mạng Di Động sẽ giải đáp thắc mắc này cho bạn. Hãy đón đọc ngay nhé!

Sim Viettel không sử dụng bao lâu thì bị khóa?

Theo quy định của nhà mạng Viettel, sim Viettel trả trước không sử dụng trong vòng 60 ngày sẽ bị khóa 2 chiều. Sau 10 ngày kể từ ngày bị khóa, số điện thoại sẽ bị thu hồi.

Đối với sim Viettel trả sau, nếu không thanh toán cước đúng hạn, sim sẽ bị khóa 1 chiều sau 30 ngày. Sau 30 ngày kể từ khi bị khóa 1 chiều mà không thanh toán cước, sim sẽ bị khóa 2 chiều. Sau 30 ngày kể từ khi bị khóa 2 chiều mà không thanh toán cước, sim sẽ bị thu hồi.

sim-viettel-khong-su-dung-bao-lau-thi-bi-khoa

Ví dụ: Sim Viettel của bạn được kích hoạt vào ngày 1/1/2024. Nếu bạn không phát sinh bất cứ giao dịch nào từ ngày 2/3/2024 trở đi, sim của bạn sẽ bị khóa 2 chiều vào ngày 3/3/2024. Sau 10 ngày kể từ ngày bị khóa, tức là đến ngày 13/3/2024, sim của bạn sẽ bị thu hồi.

Để tránh sim bị khóa, bạn nên duy trì các giao dịch như nạp tiền, nhận cuộc gọi thành công, gọi đi trong vòng 60 ngày kể từ ngày kích hoạt sim. Nếu sim của bạn bị khóa, bạn có thể liên hệ với tổng đài Viettel 198 để được hỗ trợ mở khóa.

Các trường hợp sim Viettel bị khóa

Sim hết hạn sử dụng

Đối với sim trả trước có giới hạn ngày sử dụng, khi đến hạn, sim sẽ bị khóa 1 chiều. Sau 10 ngày, nếu không nạp tiền, sim sẽ bị khóa 2 chiều. Sau 30 ngày, nếu bạn vẫn không nạp tiền, sim sẽ bị Viettel thu hồi.

Sim chưa đăng ký thông tin chính chủ

Theo quy định của Bộ Thông tin và Truyền thông, tất cả các thuê bao di động phải được đăng ký thông tin chính chủ với nhà mạng. Nếu sim của bạn chưa được đăng ký thông tin chính chủ, bạn sẽ nhận được tin nhắn thông báo từ Viettel. Nếu bạn không thực hiện đăng ký thông tin chính chủ trong vòng 15 ngày, sim của bạn sẽ bị khóa 1 chiều. Sau 30 ngày, nếu bạn vẫn không thực hiện đăng ký, sim của bạn sẽ bị khóa 2 chiều và sau 60 ngày, sim sẽ bị thu hồi.

cac-truong-hop-sim-viettel-bi-khoa

Sim bị khóa do nạp sai mã thẻ cào

Nếu bạn nhập sai mã thẻ cào quá 5 lần liên tiếp, sim của bạn sẽ bị khóa 1 chiều. Sau 10 ngày, nếu bạn không thực hiện nạp tiền thành công, sim của bạn sẽ bị khóa 2 chiều. Để mở khóa sim, bạn cần gọi điện đến tổng đài Viettel 198 hoặc 18008198 và cung cấp thông tin về số thuê bao. Tổng đài viên sẽ cấp lại mã PUK cho bạn. Bạn sử dụng mã PUK để mở khóa sim.

Sim bị khóa do vi phạm chính sách của nhà mạng

Nếu sim của bạn bị người khác phản ánh là sử dụng để spam, gọi quảng cáo,… hoặc vi phạm các chính sách khác của nhà mạng, sim của bạn có thể bị khóa.

Sim bị khóa do lỗi kỹ thuật

Trong trường hợp hiếm hoi, sim của bạn có thể bị khóa do lỗi kỹ thuật. Nếu bạn gặp trường hợp này, bạn có thể liên hệ với tổng đài Viettel 198 để được hỗ trợ.

Để tránh sim bị khóa, bạn nên lưu ý các quy định của nhà mạng và thực hiện các thao tác theo hướng dẫn. Nếu sim của bạn bị khóa, bạn có thể liên hệ với tổng đài Viettel 198 để được hỗ trợ mở khóa.