Sim Viettel Không Bắt Được Sóng: Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục

Sim Viettel không bắt được sóng khiến việc liên lạc của bạn bị gián đoạn. Trong một số trường hợp khẩn cấp, việc sim Viettel không bắt được sóng khiến bạn cảm thấy bất tiện. Vậy nguyên nhân sim Viettel không bắt được sóng là do đâu? Làm cách nào để khắc phục tình trạng này? Để có câu trả lời xác đáng nhất, mời bạn tiếp tục theo dõi bài viết dưới đây của Mạng Di Động để hiểu rõ hơn nhé!

Nguyên nhân sim Viettel không bắt được sóng

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng sim Viettel không bắt được sóng, không có dịch vụ. Cụ thể các nguyên nhân đó là:

  • Sim bị hỏng: Sim bị gãy, mẻ, lỏng chân sim,… khiến cho thiết bị không thể nhận tín hiệu mạng.
  • Điện thoại bị lỗi: Điện thoại bị xung đột phần mềm, hệ điều hành không tương thích,… cũng có thể khiến cho sim không bắt được sóng.
  • Địa điểm lắp đặt: Nếu bạn đang ở khu vực vùng sâu, vùng xa, nơi có địa hình phức tạp,… thì sóng điện thoại sẽ yếu hơn.
  • Tình trạng mạng: Do một số lý do khách quan như thời tiết xấu, bảo trì mạng,… khiến cho sóng điện thoại bị gián đoạn.
  • Nhà mạng chặn: Sim bị nợ cước, hết thời hạn sử dụng,… cũng có thể bị nhà mạng chặn và không thể bắt được sóng.

nguyên nhân sim viettel không bắt được sóng

Cách khắc phục lỗi sim Viettel không bắt được sóng

Cách khắc phục lỗi sim Viettel không bắt được sóng phụ thuộc vào nguyên nhân gây ra lỗi. Dưới đây là các cách khắc phục phổ biến:

Kiểm tra lại sim

Đây là bước đầu tiên bạn cần thực hiện để xác định xem sim có bị hỏng hay không. Tháo sim ra khỏi điện thoại và kiểm tra xem sim có bị gãy, mẻ, lỏng chân sim,… không. Nếu sim bị hỏng, bạn cần mang sim đến cửa hàng Viettel gần nhất để được thay thế.

Khởi động lại điện thoại

Khởi động lại điện thoại có thể giúp khắc phục một số lỗi phần mềm khiến cho sim không bắt được sóng. Để khởi động lại điện thoại, bạn nhấn và giữ nút nguồn trong vài giây cho đến khi điện thoại tắt. Sau đó, bạn nhấn và giữ nút nguồn cho đến khi logo của nhà sản xuất xuất hiện.

cách khắc phục lỗi sim viettel không bắt sóng được

Chuyển sang khu vực khác

Nếu bạn đang ở khu vực vùng sâu, vùng xa, nơi có địa hình phức tạp,… thì sóng điện thoại sẽ yếu hơn. Do đó, bạn hãy di chuyển đến khu vực có sóng điện thoại ổn định hơn để kiểm tra xem sim có bắt được sóng hay không.

Kiểm tra tình trạng mạng

Bạn có thể gọi điện đến tổng đài Viettel 198 để kiểm tra tình trạng mạng. Nếu mạng Viettel đang gặp sự cố, bạn cần đợi nhà mạng khắc phục sự cố trước khi thực hiện các cách khắc phục khác.

Thanh toán cước

Nếu sim bị nợ cước, bạn cần thanh toán cước để được kích hoạt lại sim. Bạn có thể thanh toán cước trực tuyến, qua ứng dụng My Viettel hoặc tại các điểm giao dịch của Viettel.

Khôi phục cài đặt gốc cho điện thoại

Nếu đã thử các cách trên mà vẫn không khắc phục được tình trạng sim Viettel không bắt được sóng, bạn cần khôi phục cài đặt gốc cho điện thoại. Lưu ý, việc khôi phục cài đặt gốc sẽ xóa tất cả dữ liệu trên điện thoại của bạn. Do đó, bạn cần sao lưu dữ liệu trước khi thực hiện.

Đến cửa hàng Viettel để được hỗ trợ

Nếu đã thử tất cả các cách trên mà vẫn không khắc phục được tình trạng sim Viettel không bắt được sóng, bạn cần đến cửa hàng Viettel gần nhất để được hỗ trợ. Nhân viên cửa hàng sẽ kiểm tra sim và điện thoại của bạn để xác định nguyên nhân gây ra lỗi và đưa ra phương án khắc phục phù hợp.

Trên đây là tổng hợp các nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng sim Viettel không bắt được sóng. Hi vọng những thông tin chúng tôi chia sẻ sẽ hữu ích với bạn. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết!

>>> Xem thêm: SimViettel Báo Không Gọi Được: Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục