Khắc Phục Lỗi Sim Viettel Có Sóng Nhưng Không Gọi Được

Bạn đang gặp phải tình trạng sim Viettel có sóng nhưng không thể thực hiện cuộc gọi? Vấn đề này có thể gây ra nhiều bất tiện trong việc liên lạc và ảnh hưởng đến công việc cũng như cuộc sống hàng ngày của bạn. Đừng lo lắng, bài viết sau đây của mangdidong.net sẽ hướng dẫn bạn khắc phục lỗi sim Viettel có sóng nhưng không gọi được.

Nguyên nhân sim Viettel có sóng nhưng không gọi được

Bạn đang muốn gọi điện thoại cho người thân, bạn bè để giải quyết một vấn đềnào đó nhưng đột nhiên điện thoại không thể nào thực hiện cuộc gọi mặc dù sim vẫn có sóng. Vậy nguyên nhân sim Viettel có sóng nhưng không gọi được là do đâu?

  • Tài khoản hết tiền: Đây là nguyên nhân phổ biến nhất kh iến sim Viettel có sóng nhưng không gọi được.
  • Sim Viettel bị khóa: Sim Viettel có thể bị khóa do vi phạm quy định của nhà mạng hoặc do nợ cước quá hạn.
  • Sim bị lỗi: Sim Viettel có thể bị lỗi do nhiều nguyên nhân như sim bị trầy xước, hư hỏng, hoặc lỗi từ nhà mạng.
  • Sim chưa được kích hoạt: Sim Viettel mới mua cần được kích hoạt trước khi sử dụng.
  • Thiết lập mạng không chính xác: Khi lắp sim vào máy, bạn không cần thiết phải thiết lập mạng đây cũng là nguyên nhân dẫn đến tình trạng điện thoại bạn không thể thực hiện cuộc gọi.
  • Lỗi phần mềm: Lỗi phần mềm trên điện thoại cũng có thể khiến sim Viettel không gọi được.
  • Lỗi mạng Viettel: Lỗi mạng Viettel cũng có thể khiến sim Viettel không gọi được. Hãy liên hệ tổng đài 18001091 để báo lỗi và được hỗ trợ.

nguyen-nhan-sim-viettel-co-song-nhung-khong-goi-duoc

>>> Xem thêm: Lỗi Sim Viettel Không Nhận Được Tin Nhắn

Cách khắc phục sim Viettel có sóng nhưng không gọi được

Nếu bạn đang gặp phải tình trạng sim Viettel có sóng nhưng không gọi được thì đừng quá lo lắng, hãy tham khảo ngay các cách dưới đây để khắc phục ngay nhé!

Kiểm tra số dư tài khoản sim điện thoại

Việc đầu tiên mà bạn cần t làm là kiểm tra số dư tài khoản sim điện thoại của mình. Nếu tài khoản sim Viettel đã hết tiền khiến bạn không thể thực hiện cuộc gọi thì cách khắc phục vô cùng đơn giản. Bạn chỉ cần nạp thẻ cào Viettel vào tài khoản thì sẽ giải quyết được vấn đề ngay lập tức.

Kiểm tra sim điện thoại

Bạn cũng có thể kiểm tra chi tiết trên sim điện thoại của mình để xác định rõ nguyên nhân. Hãy tìm kiếm một công cụ nhọn hoặc khe chọc sim, sau đó tháo sim khỏi khe cắm trong máy để kiểm tra. Hãy xem xét xem sim có bất kỳ vấn đề nào không và sau đó lắp lại nó vào vị trí ban đầu.

Nếu sau khi lắp lại, điện thoại của bạn vẫn gặp tình trạng sim hiển thị sóng nhưng không thể thực hiện cuộc gọi, có thể sim đang gặp vấn đề hoặc có thể là do một vấn đề khác xuất phát từ chiếc điện thoại của bạn.

Khởi động lại điện thoại

Đây là cách đơn giản nhất để khắc phục nhiều lỗi, bao gồm cả lỗi sim Viettel có sóng nhưng không gọi được. Khởi động lại điện thoại sẽ giúp thiết lập lại kết nối mạng và có thể giải quyết vấn đề.

cach-khach-phuc-loi-sim-viettel-co-song-nhung-khong-goi-duoc

Kiểm tra cài đặt mạng

Hãy đảm bảo rằng điện thoại của bạn đang sử dụng mạng Viettel. Bạn có thể kiểm tra cài đặt mạng bằng cách vào Cài đặt > Mạng di động > Tên điểm truy cập (APN). Chọn APN của Viettel (v-internet) và lưu lại.

Cập nhật phần mềm điện thoại

Lỗi phần mềm cũng có thể khiến sim Viettel không gọi được. Đôi khi, các phiên bản phần mềm cũ có thể gây ra các vấn đề hệ thống đặc biệt, dẫn đến việc điện thoại của bạn không hoạt động như bình thường. Để khắc phục vấn đề này, hãy cập nhật phần mềm điện thoại lên phiên bản mới nhất để khắc phục lỗi.

Nếu bạn đã thử tất cả các cách trên mà vẫn không thể khắc phục được lỗi, hãy liên hệ tổng đài Viettel 18001091 để được hỗ trợ.

Lưu ý:

  • Khi liên hệ tổng đài Viettel, hãy cung cấp cho nhân viên tổng đài số điện thoại của bạn và mô tả chi tiết vấn đề bạn đang gặp phải.
  • Nếu bạn đang ở khu vực có sóng yếu, bạn có thể di chuyển đến nơi có sóng mạnh hơn để thử gọi lại.

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn khắc phục được tình trạng sim Viettel có sóng nhưng không gọi được. Chúc bạn thực hiện thành công!

>>> Xem thêm: Nguyên Nhân Sim Viettel Không Kết Nối Được Mạng Và Cách Khắc Phục