Sim Viettel Có Dùng Được Ở Trung Quốc Không?

Trung Quốc là một quốc gia có diện tích lớn và dân số đông đúc, là một điểm đến hấp dẫn đối với du khách quốc tế. Khi đi du lịch Trung Quốc, nhiều người thắc mắc rằng sim Viettel có dùng được ở Trung Quốc không? Để có câu trả lời chính xác cho thắc mắc này, mời bạn theo dõi bài viết dưới đây của Mạng Di Động nhé!

Sim Viettel có dùng được ở Trung Quốc không?

Sim Viettel có thể dùng được ở Trung Quốc. Viettel đã ký kết hợp tác với 2 nhà mạng lớn của Trung Quốc là China Mobile và China Unicom, cho phép khách hàng Viettel có thể sử dụng dịch vụ chuyển vùng quốc tế tại Trung Quốc.

sim-viettel-co-dung-duoc-o-trung-quoc-khong

Để sử dụng sim Viettel ở Trung Quốc, bạn cần đăng ký dịch vụ chuyển vùng quốc tế trước khi đi. Bạn có thể đăng ký qua nhiều kênh khác nhau, bao gồm:

  • Soạn tin theo cú pháp: CVQT gửi 138
  • Đăng ký qua kênh USSD: *101#
  • Đăng ký qua ứng dụng My Viettel
  • Đăng ký qua website của Viettel
  • Liên hệ với các kênh chăm sóc khách hàng của Viettel

chuyen-vung-quoc-te-sang-trung-quoc

Lợi ích khi đăng ký chuyển vùng quốc tế

  • Không gián đoạn liên lạc: Khi bạn đăng ký chuyển vùng quốc tế, bạn có thể sử dụng chính số điện thoại của mình để gọi điện, nhắn tin và truy cập Internet ở nước ngoài. Điều này giúp bạn giữ liên lạc với người thân, bạn bè và đối tác mà không bị gián đoạn.
  • Tiết kiệm chi phí: Hiện nay, các nhà mạng viễn thông đều cung cấp các gói cước chuyển vùng quốc tế với mức giá ưu đãi. Bạn có thể lựa chọn gói cước phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình để tiết kiệm chi phí.

Tuy nhiên, bạn cần lưu ý rằng cước phí chuyển vùng quốc tế của Viettel khá cao. Bạn nên cân nhắc lựa chọn các gói cước phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình.

Ngoài cách sử dụng sim Viettel, bạn cũng có thể mua sim du lịch Trung Quốc của các nhà mạng địa phương. Sim du lịch Trung Quốc thường có giá rẻ hơn và cước phí sử dụng cũng hợp lý hơn. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý rằng sim du lịch Trung Quốc thường có thời hạn sử dụng ngắn và bạn cần xuất trình hộ chiếu để mua sim.

So sánh sim Viettel chuyển vùng quốc  tếsang Trung Quốc và sim du lịch Trung Quốc

Như vậy, bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi sim Viettel sang trung quốc có dùng được không. Vậy, bạn nên sử dụng sim viettel chuyển vùng quốc  tếsang Trung Quốc hay nên mua sim du lịch Trung Quốc. Hãy theo dõi bảng so sánh chi tiết dưới đây nhé!

Tiêu chí Sim Viettel chuyển vùng quốc  tếsang Trung Quốc Sim du lịch Trung Quốc
Độ phủ sóng Toàn cầu, phủ sóng tới 215 quốc gia và 623 nhà mạng Chỉ có thể sử dụng ở Trung Quốc, phủ sóng tới 99% lãnh thổ Trung Quốc
Cách đăng ký Đăng ký miễn phí, ngay tại Việt Nam hoặc nước ngoài với cú pháp vô cùng đơn giản. Mua SIM tại Việt Nam hoặc Trung Quốc
Tiện ích Giữ nguyên số điện thoại Việt Nam, gọi điện, nhắn tin, truy cập internet, roaming callback,… Chỉ có các tính năng cơ bản như: nghe gọi, nhắn tin, hòa mạng
Chi phí Đăng ký miễn phí, giá cước ưu đãi, nhiều gói cước khuyến mãi hấp dẫn. Chi phí mua SIM thường rơi vào khoảng 300.000/SIM, sau khi về Việt Nam hoặc đi các nước khác không dùng được nữa sẽ rất lãng phí và tốn kém.

Hi vọng với những thông tin chúng tôi cung cấp trên đây sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc sim Viettel có dùng được ở Trung Quốc không. Chúc bạn có chuyến đi vui vẻ và suôn sẻ!

>>> Xem thêm: Tại Sao Viettel Không Nhận Được Tin Nhắn OTP Từ Nước Ngoài?