Cách Xử Lý Lỗi Sim Viettel Báo Không Có Dịch Vụ Hiệu Quả Nhanh Chóng

Lỗi sim Viettel báo không có dịch vụ là một lỗi khá phổ biến, có thể xảy ra với bất kỳ thuê bao nào của nhà mạng này. Lỗi này có thể gây ra nhiều bất tiện cho người dùng, khiến họ không thể thực hiện các cuộc gọi, nhắn tin hoặc truy cập internet. Vậy làm cách nào để xử lý lỗi sim Viettel báo không có dịch vụ? Trong bài viết này, Mạng Di Động sẽ chia sẻ 5 cách khắc phục tình trạng này hiệu quả. Cùng tham khảo nhé!

Nguyên nhân sim Viettel báo không có dịch vụ

Lỗi sim Viettel báo không có dịch vụ là tình trạng điện thoại không nhận được sóng di động của nhà mạng Viettel. Khi gặp lỗi này, bạn sẽ không thể thực hiện các cuộc gọi, nhắn tin, truy cập internet,…

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến lỗi sim Viettel báo không có dịch vụ, bao gồm:

  • Sim bị bẩn, hư hỏng, lắp ngược.
  • Điện thoại đang ở chế độ máy bay.
  • Bạn đang ở khu vực có sóng yếu hoặc không có sóng Viettel.
  • Sim bị khóa 1 chiều hoặc 2 chiều do không thanh toán cước phí, sim không chính chủ,…
  • Lỗi hệ thống của nhà mạng Viettel.

loi-sim-viettel-bao-khong-co-dich-vu

Cách xử lý lỗi sim Viettel báo không có dịch vụ

Để khắc phục lỗi sim Viettel báo không có dịch vụ, bạn có thể thực hiện các bước sau:

Kiểm tra sim

Kiểm tra xem sim có bị bẩn, lắp ngược hay không. Nếu sim bị bẩn, bạn có thể dùng khăn mềm hoặc tăm bông hoặc bàn chải mềm để vệ sinh sạch hơn.

Sim Viettel có 2 khe cắm, khe trên là khe dành cho sim 4G, khe dưới là khe dành cho sim 2G/3G. Bạn hãy kiểm tra xem sim của mình đã được lắp đúng khe chưa. Nếu sim lắp ngược, bạn hãy tháo sim ra và lắp lại đúng chiều.

sim-viettel-bao-khong-co-dich-vu

Thử sim khác

Nếu sim của bạn không bị bẩn, lắp ngược, bạn hãy thử dùng sim khác trong máy điện thoại của mình. Nếu sim khác hoạt động bình thường, thì sim của bạn đã bị hỏng. Bạn cần liên hệ với tổng đài Viettel để được hỗ trợ đổi sim mới.

Khởi động lại máy điện thoại

Khởi động lại máy điện thoại có thể giúp khắc phục một số lỗi phần mềm, bao gồm cả lỗi không có dịch vụ.

Cập nhật phần mềm máy điện thoại

Nếu máy điện thoại của bạn chưa được cập nhật phần mềm mới nhất, bạn hãy cập nhật phần mềm để khắc phục lỗi không có dịch vụ. Bạn có thể kiểm tra phiên bản phần mềm máy điện thoại của mình bằng cách vào Cài đặt > Giới thiệu về điện thoại > Số bản dựng.

Nếu phiên bản phần mềm của bạn chưa phải là phiên bản mới nhất, bạn có thể cập nhật phần mềm bằng cách vào Cài đặt > Cập nhật phần mềm.

Liên hệ tổng đài Viettel

Nếu bạn đã thực hiện các bước trên mà lỗi không có dịch vụ vẫn chưa được khắc phục, bạn hãy liên hệ tổng đài Viettel để được hỗ trợ.

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn khắc phục lỗi sim Viettel báo không có dịch vụ. Chúc bạn thành công!