Nợ Xấu Có Vay Được Viettel Money Không?

Nợ xấu là một vấn đề tài chính nghiêm trọng có thể ảnh hưởng đến khả năng vay tiền của bạn tại các tổ chức tín dụng.  Vì thế, nợ xấu có vay được Viettel Money không? Đây là câu hỏi được nhiều người quan tâm, đặc biệt là những người đang có nợ xấu và muốn vay tiền để giải quyết khó khăn tài chính. Để có câu trả lời chính xác nhất cho thắc mắc này, mời bạn theo dõi bài viết sau đây của Mạng Di Động nhé!

Nợ xấu có vay được Viettel Money không?

Viettel Money là một ứng dụng thanh toán điện tử và dịch vụ tài chính do Tổng công ty Viễn thông Viettel phát triển. Viettel Money hợp tác với các ngân hàng và công ty tài chính để cung cấp các dịch vụ vay tín chấp cho khách hàng.

Khi khách hàng đăng ký vay tín chấp trên Viettel Money, hồ sơ vay sẽ được gửi đến các đối tác ngân hàng và công ty tài chính để thẩm định. Trong quá trình thẩm định, các đối tác này sẽ xem xét nhiều yếu tố, trong đó có lịch sử tín dụng của khách hàng.

Lịch sử tín dụng của khách hàng được lưu trữ tại Trung tâm Thông tin Tín dụng Quốc gia (CIC). CIC sẽ cung cấp thông tin lịch sử tín dụng của khách hàng cho các đối tác ngân hàng và công ty tài chính.

no-xau-co-vay-duoc-viettel-money-khong

Nếu khách hàng có nợ xấu tại bất kỳ tổ chức tín dụng nào, khách hàng sẽ bị đánh giá là có rủi ro cao khi vay tiền. Do đó, các đối tác ngân hàng và công ty tài chính thường sẽ từ chối duyệt hồ sơ vay của khách hàng có nợ xấu.

Như vậy, nếu bạn có nợ xấu, bạn sẽ không thể vay tiền trên Viettel Money. Bạn cần thanh toán hết nợ xấu trước khi có thể vay tiền từ các tổ chức tín dụng.

Tuy nhiên, vẫn có một số trường hợp ngoại lệ. Nếu bạn có nợ xấu nhưng đã có lịch sử trả nợ tốt trong thời gian gần đây, bạn có thể được các đối tác ngân hàng và công ty tài chính xem xét duyệt hồ sơ vay.

Để biết chính xác liệu bạn có thể vay tiền trên Viettel Money hay không, bạn có thể liên hệ với các đối tác ngân hàng và công ty tài chính của Viettel Money để được tư vấn.

Những điều kiện để được vay tiền trên Viettel Money

Theo quy định của Viettel Money, để được vay tiền trên ứng dụng này, khách hàng cần đáp ứng các điều kiện sau:

  • Điều kiện về độ tuổi: Khách hàng phải từ 20 tuổi trở lên và không quá 60 tuổi.
  • Điều kiện về địa chỉ thường trú: Khách hàng phải có hộ khẩu hoặc giấy tạm trú tại Việt Nam.
  • Điều kiện về thu nhập: Khách hàng phải có thu nhập hàng tháng từ 3 triệu đồng trở lên.
  • Điều kiện về thông tin cá nhân: Khách hàng phải cung cấp đầy đủ và chính xác các thông tin cá nhân của mình, bao gồm: CMND/CCCD, số điện thoại, địa chỉ email,…
  • Điều kiện về lịch sử tín dụng: Khách hàng không được có nợ xấu tại bất kỳ tổ chức tín dụng nào.

Ngoài ra, một số đối tác ngân hàng và công ty tài chính của Viettel Money cũng có thể có thêm một số điều kiện riêng. Ví dụ, một số đối tác có thể yêu cầu khách hàng phải có số điện thoại Viettel trong vòng 12 tháng trở lên, hoặc phải có lịch sử sử dụng dịch vụ Viettel Pay trong vòng 6 tháng trở lên.

Để biết chính xác liệu bạn có đủ điều kiện vay tiền trên Viettel Money hay không, bạn có thể liên hệ với các đối tác ngân hàng và công ty tài chính của Viettel Money để được tư vấn.

Đọc xong bài viết này bạn đã biết nợ xấu có vay được Viettel Money không cũng như các điều kiện cần và đủ để được vay tiền trên ứng dụng này. Hãy chia sẽ những thông tin hữu ích này đến bạn bè, người thân cùng biết các tiêu chuẩn để vay Viettel Money nhé!