Cách Fix Lỗi Kiểm Tra Tài Khoản Viettel Không Được

Lỗi kiểm tra tài khoản Viettel không được khiến việc kiểm tra số dư cũng như nạp thẻ của bạn bị gián đoạn. Bạn đang rơi vào trường hợp trên đừng lo lắng, bởi có nhiều cách để khắc phục. Trong bài viết hôm nay, Mạng Di Động sẽ hướng dẫn bạn cách khắc phục lỗi trên cực nhanh và hiệu quả. Đừng bỏ lỡ nhé!

Cách khắc phục lỗi kiểm tra tài khoản Viettel không được

kiem-tra-tai-khoan-viettel-khong-duoc

Chờ đợi và thực hiện kiểm tra lại sau vài phút

Mạng di động của Viettel đôi khi có thể gặp sự cố, khiến bạn không thể sử dụng cú pháp *101# để kiểm tra tài khoản Viettel. Vậy nên, bạn hãy chờ một thời gian và thử lại sau. Bạn cũng có thể liên hệ với tổng đài Viettel để kiểm tra xem mạng di động có đang gặp sự cố hay không.

Khởi động lại điện thoại

Khởi động lại điện thoại là một cách đơn giản nhưng hiệu quả để khắc phục nhiều lỗi nhỏ trên điện thoại, bao gồm cả lỗi kiểm tra tài khoản Viettel. Khi bạn khởi động lại điện thoại, tất cả các ứng dụng và tiến trình đang chạy sẽ bị đóng, bộ nhớ cache sẽ được xóa và điện thoại sẽ được khởi động lại từ đầu. Việc này có thể giúp giải quyết các lỗi tạm thời xảy ra trên điện thoại.

Có hai cách để khởi động lại điện thoại:

Khởi động lại mềm

  • Nhấn và giữ nút nguồn trong vài giây.
  • Trên màn hình, chọn Khởi động lại.
  • Xác nhận khởi động lại điện thoại.

Khởi động lại cứng

  • Nhấn và giữ đồng thời nút nguồn và nút giảm âm lượng trong vài giây.
  • Khi điện thoại rung hoặc logo xuất hiện, hãy thả nút nguồn.
  • Tiếp tục giữ nút giảm âm lượng cho đến khi điện thoại khởi động lại.

cach-khac-phuc-loi-kiem-tra-tai-khoan-viettel-khong-duoc

Tắt chế độ máy bay trên điện thoại

Nếu điện thoại của bạn đang bật chế độ máy bay, tất cả các kết nối mạng sẽ bị vô hiệu hóa, bao gồm cả kết nối với mạng di động. Do đó, bạn sẽ không thể thực hiện thao tác kiểm tra tài khoản Viettel được. Do đó, để khắc phục tình trạng này, bạn cần tắt chế độ máy bay trên điện thoại của mình.

Kiểm tra bạn là sim trả trước hay trả sau

Cách kiểm tra tài khoản bằng cú pháp USSD *101# chỉ áp dụng cho thuê bao trả trước của Viettel. Nếu bạn sử dụng sim trả sau, bạn sẽ không thể kiểm tra tài khoản bằng cú pháp này và sẽ nhận được thông báo lỗi.

Với sim Viettel trả sau nếu bạn muốn kiểm tra tài khoản thì có thể truy cập vào ứng dụng My Viettel hoặc gọi đến tổng đài để tra cứu.

Liên hệ trực tiếp tổng đài

Nếu bạn đã thử các cách trên mà vẫn không thể kiểm tra tài khoản Viettel, hãy liên hệ với tổng đài Viettel để được trợ giúp.

Hi vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn khắc phục được lỗi kiểm tra tài khoản Viettel không được. Chúc bạn thực hiện thành công!