Cách Khắc Phục Lỗi eSim Viettel Không Nhận Được Cuộc Gọi Trong Mọi Trường Hợp

Trong thời đại công nghệ số phát triển như hiện nay, eSIM đang dần trở thành xu hướng mới trong lĩnh vực viễn thông. Với nhiều ưu điểm vượt trội như nhỏ gọn, tiện lợi, dễ sử dụng, eSIM đã được nhiều người dùng lựa chọn. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, một số người dùng gặp phải tình trạng eSim Viettel không nhận được cuộc gọi. Điều này gây ra nhiều bất tiện cho người dùng, đặc biệt là trong công việc và cuộc sống. Vậy nguyên nhân eSim Viettel không nhận được cuộc gọi là gì? Cách khắc phục ra sao? Hãy cùng Mạng Di Động tìm hiểu ngay nào!

Nguyên nhân eSim Viettel không nhận được cuộc gọi đến

Nguyên nhân eSim Viettel không nhận được cuộc gọi đến có thể do một số yếu tố sau:

 • SIM bị lỗi: SIM bị lỗi vật lý hoặc lỗi phần mềm đều có thể khiến điện thoại không nhận được cuộc gọi. Nếu SIM bị lỗi vật lý, bạn có thể thử lắp SIM vào một chiếc điện thoại khác để kiểm tra. Nếu SIM vẫn không hoạt động, bạn cần liên hệ với nhà mạng để được hỗ trợ.
 • Điện thoại không hỗ trợ eSim: Không phải tất cả các điện thoại đều hỗ trợ eSim. Nếu điện thoại của bạn không hỗ trợ eSim, bạn cần thay thế bằng một chiếc điện thoại khác.
 • Chế độ máy bay: Nếu chế độ máy bay được bật, điện thoại sẽ không thể nhận được cuộc gọi. Bạn cần tắt chế độ máy bay để điện thoại có thể nhận được cuộc gọi.
 • Tính năng chặn cuộc gọi: Nếu bạn đã chặn cuộc gọi đến từ một số điện thoại cụ thể, bạn sẽ không thể nhận được cuộc gọi từ số điện thoại đó. Bạn cần mở chặn cuộc gọi đến từ số điện thoại đó để có thể nhận được cuộc gọi.
 • Chất lượng sóng: Nếu điện thoại của bạn ở nơi có sóng yếu, bạn có thể không nhận được cuộc gọi. Bạn cần di chuyển đến nơi có sóng mạnh hơn để có thể nhận được cuộc gọi.
 • Lỗi hệ thống: Đôi khi, lỗi hệ thống cũng có thể khiến điện thoại không nhận được cuộc gọi. Trong trường hợp này, bạn cần chờ nhà mạng khắc phục lỗi.

nguyên nhân esim viettel không nhận được cuộc gọi

Cách khắc phục eSim Viettel không nhận được cuộc gọi đến

Để khắc phục eSim Viettel không nhận được cuộc gọi đến, bạn có thể thử thực hiện các bước sau:

Kiểm tra xem SIM đã được lắp đúng cách hay chưa

Đầu tiên, bạn cần kiểm tra xem SIM đã được lắp đúng cách hay chưa. Bạn có thể tháo SIM ra và lắp lại theo hướng dẫn của nhà sản xuất. Ngoài ra, bạn cũng nên vệ sinh sạch khe cắm SIM để các điểm tiếp xúc được tốt hơn.

kiểm tra esim viettel

Kiểm tra xem điện thoại có hỗ trợ eSim hay không

Không phải tất cả các điện thoại đều hỗ trợ eSim. Bạn cần kiểm tra xem điện thoại của mình có hỗ trợ eSim hay không. Bạn có thể kiểm tra thông tin này trên trang web của nhà sản xuất điện thoại hoặc gọi điện đến tổng đài CSKH của nhà mạng.

Tắt chế độ máy bay

Nếu chế độ máy bay được bật, điện thoại sẽ không thể nhận được cuộc gọi. Bạn cần tắt chế độ máy bay để điện thoại có thể nhận được cuộc gọi.

cách khắc phục lỗi esim viettel không nhận được cuộc gọi

Mở chặn cuộc gọi đến

Nếu bạn đã chặn cuộc gọi đến từ một số điện thoại cụ thể, bạn sẽ không thể nhận được cuộc gọi từ số điện thoại đó. Bạn cần mở chặn cuộc gọi đến từ số điện thoại đó để có thể nhận được cuộc gọi.

 • Mở ứng dụng Điện thoại trên điện thoại.
 • Nhấn vào biểu tượng ba chấm ở góc trên bên phải màn hình.
 • Nhấn vào mục Cài đặt cuộc gọi.
 • Nhấn vào mục Danh sách chặn.
 • Nhấn vào nút Mở bên cạnh số điện thoại mà bạn muốn nhận cuộc gọi.

Di chuyển đến nơi có sóng mạnh hơn

Nếu điện thoại của bạn ở nơi có sóng yếu, bạn có thể không nhận được cuộc gọi. Bạn cần di chuyển đến nơi có sóng mạnh hơn để có thể nhận được cuộc gọi.

Gọi điện đến tổng đài CSKH của nhà mạng để được hỗ trợ

Nếu bạn đã thử thực hiện các bước trên mà vẫn không khắc phục được lỗi, bạn cần liên hệ với nhà mạng để được hỗ trợ.

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn khắc phục được lỗi eSim Viettel không nhận được cuộc gọi đến. Chúc bạn thành công!

>>> Xem thêm: Tại Sao eSim Viettel Không Nhận Được Tin Nhắn?