Giải Đáp Thắc Mắc: Bật 3G Viettel Không Dùng Có Tốn Tiền Không?

Bật 3G Viettel không dùng có tốn tiền không? Đây là câu hỏi được nhiều người dùng quan tâm, đặc biệt là những người thường xuyên quên tắt 3G khi không sử dụng. Hãy cùng Mạng Di Động đi tìm câu trả lời chính xác nhất trong nội dung bài viết dưới đây nhé!

Bật 3G Viettel không dùng có tốn tiền không?

Với thắc mắc bật 3G Viettel không dùng có tốn tiền không? Thực tế, việc bật 3G nhưng không sử dụng sẽ không tốn tiền, không tốn dung lượng. Hệ thống chỉ trừ data, trừ tiền khi người dùng 3G truy cập vào các tiện ích internet.

bat-3g-viettel-khong-dung-co-ton-tien-khong

Tuy nhiên, trong một số trường hợp dù bạn bật mạng nhưng không dùng vẫn tốn dung lượng, trừ tiền khi không có gói cước 3G Viettel trên sim, thậm chí là trừ tiền rất nhanh.

  • Gói cước 3G Viettel mà bạn đang sử dụng: Các gói cước 3G Viettel thường có quy định về mức dung lượng sử dụng và giá cước phát sinh khi vượt quá dung lượng. Nếu bạn bật 3G nhưng không sử dụng thì vẫn sẽ bị trừ tiền theo gói cước mà bạn đang sử dụng.
  • Các ứng dụng chạy ngầm trên điện thoại vẫn có thể sử dụng dữ liệu di động, kể cả khi bạn không sử dụng ứng dụng đó. Với những ứng dụng ngầm này, bạn rất khó kiểm soát việc cước phí bị trừ. Cũng chính vì điều này mà có không ít người bức xúc vì sao không sử dụng 3G mà vẫn bị trừ tiền 3G trên sim.

Có nên tắt 3G Viettel khi không sử dụng không?

Như đã thông tin ở trên, nếu bật 3G trên điện thoại sẽ có các ứng dụng chạy ngầm làm tiêu tốn nhiều dung lượng, dẫn đến data hao hụt nhanh chóng. Trường hợp bạn đăng ký gói cước ít dung lượng thì ưu đãi sẽ nhanh hết, lúc này hệ thống sẽ bắt đầu tính giá cước phát sinh khi vượt quá dung lượng và trừ tiền trên sim. Chính vì vậy, bạn nên tắt 3G khi không có nhu cầu sử dụng.

Ngoài ra, tắt 3G khi không dùng còn giúp bạn bảo vệ pin điện thoại. Bởi khi 3G được bật, điện thoại của bạn sẽ liên tục tìm kiếm sóng 3G. Điều này có thể tiêu hao pin điện thoại của bạn nhanh hơn. Do đó, việc tắt 3G khi không sử dụng sẽ giúp bạn bảo vệ pin điện thoại.

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn giải đáp được thắc mắc “bật 3G Viettel không dùng có tốn tiền không?”. Hãy chú ý bật 3G khi dùng và tắt đi nếu không muốn bị trừ tiền ngoài ý muốn nhé!