Nhà Mạng Vietnamobile Bảo Trì Trong Thời Gian Bao Lâu?

Khi sử dụng sim Vietnamobile, bạn có thể đôi khi phải đối mặt với tình trạng Vietnamobile bảo trì. Vậy vì sao nhà mạng lại thực hiện bảo trì? Thời gian thường kéo dài trong bao lâu? Nếu bạn đang tìm kiếm câu trả lời cho những thắc mắc này, hãy cùng Mạng Di Động khám phá chi tiết ngay dưới đây!

Dấu hiệu nhận biết mạng Vietnamobile bảo trì

Bạn sẽ không thể truy cập internet, gọi điện hay nhắn tin. Vietnamobile thường sẽ gửi thông báo SMS hoặc thông báo trên website/ứng dụng My Vietnamobile khi có kế hoạch bảo trì. Hãy chú ý theo dõi các thông báo này để biết được thời gian bảo trì và các khu vực bị ảnh hưởng.  Khi mạng Vietnamobile đang bảo trì, bạn cũng sẽ không thể truy cập website hoặc ứng dụng My Vietnamobile. Nếu bạn vẫn có thể kết nối mạng Vietnamobile nhưng tín hiệu chập chờn, yếu hoặc không ổn định, đây cũng có thể là dấu hiệu cho thấy mạng đang được bảo trì.

vietnamobile-bao-tri
Nhà mạng Vietnamobile thường bảo trì trong bao lâu?

Nhà mạng Vietnamobile thường bảo trì trong bao lâu?

Thời gian bảo trì của Vietnamobile có thể thay đổi tùy theo từng trường hợp cụ thể. Thường thì Vietnamobile sẽ cập nhật hệ thông vào ban đêm từ 01:00 đến 05:00 sáng. Ngoài ra, nhà mạng có thể bảo trì hệ thống đột xuất do sự cố kỹ thuật. Trong trường hợp này, Vietnamobile sẽ thông báo đến khách hàng qua các kênh thông tin chính thức.

Tại sao Vietnamobile lại bảo trì?

Bảo trì của Vietnamobile là quá trình tự động khóa một số hoạt động nhất định như liên lạc giữa các thuê bao, tín hiệu 4G, và không thể sử dụng My Vietnamobile. Mặc dù sim vẫn có sóng, nhưng bạn sẽ không thể thực hiện các hoạt động mà nhà mạng đã bảo trì.

Mục đích của việc bảo trì là để khắc phục các lỗi xuất hiện trong hệ thống của Vietnamobile, bao gồm các vấn đề liên quan đến đường dây nối, trạm BTS, và các kỹ thuật chạy mã code. Đồng thời, việc nâng cấp tính năng và tiện ích của dịch vụ nhằm mang lại trải nghiệm tốt hơn cho người dùng.

Sau quá trình bảo trì, mạng sẽ hoạt động ổn định hơn, mang lại tốc độ cao và cho phép bạn thoải mái trải nghiệm các gói cước 4G Vietnamobile với đúng tốc độ 4G. Đây chính là mong muốn và mục tiêu cuối cùng của nhà mạng khi thực hiện bảo trì mạng.

>>> Xem thêm: Thông Tin Ưu Đãi Của Thánh Sim Vietnamobile

Lời kết

Hãy kiên nhẫn chờ đợi, vì sau vietnamobile bảo trì, bạn sẽ có thể sử dụng sim với độ ổn định và thoải mái hơn. Hãy theo dõi Mạng Di Động để cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích hơn nhé!