Nguyên Nhân Sim Vietnamobile Không Gọi Được Và Cách Khắc Phục

Sim vietnamobile không gọi được có thể làm gián đoạn quá trình liên lạc của bạn và ảnh hưởng đến trải nghiệm khách hàng. Vậy nguyên nhân là do đâu? Hãy cùng Mạng Di Động khám phá lý do cũng như cách khắc phục để bạn có thể tiếp tục sử dụng dịch vụ thuận lợi nhé!

Nguyên nhân sim vietnamobile không gọi được

Lỗi không thể thực hiện cuộc gọi trên sim Vietnamobile có thể do nhiều nguyên nhân, bao gồm cả yếu tố chủ quan và khách quan. Dưới đây là một số nguyên nhân cụ thể:

  • Tài khoản chính không đủ tiền

Đây là nguyên nhân phổ biến nhất khiến cuộc Gọi tổng đài Vietnamobile không được. Hãy kiểm tra số dư tài khoản của bạn bằng cách soạn 101 và gửi đến 9022. Nạp thêm tiền nếu cần thiết.

  • Sim bị khóa

Sim Vietnamobile có thể bị khóa 2 chiều hoặc 1 chiều do nhiều nguyên nhân như do nợ cước quá hạn hoặc vi phạm quy định của nhà mạng. Đồng thời, sim không hoạt động trong thời gian dài hoặc do bạn kích hoạt tính năng chặn chiều gọi đi.

sim-vietnamobile-khong-goi-duoc-1
Sim vietnamobile không gọi được khiến bạn bực bội, khó chịu
  • Lỗi mạng

Lỗi mạng cũng có thể khiến bạn không thể thực hiện cuộc gọi. Hãy thử khởi động lại điện thoại hoặc chuyển sang chế độ máy bay và sau đó chuyển về chế độ bình thường.

  • Lỗi sim hoặc điện thoại

Sim bị hỏng hoặc điện thoại bị lỗi cũng có thể khiến bạn không thể gọi điện. Hãy thử lắp sim vào điện thoại khác để kiểm tra.

  • Vùng phủ sóng

Nếu bạn đang ở khu vực không có sóng Vietnamobile, Sim Vietnamobile không gọi được 1900. Hãy di chuyển đến khu vực có sóng mạnh hơn.

Cách sửa lỗi sim vietnamobile không gọi được

Hiện tượng Quý khách hàng không thể thực hiện cuộc gọi bằng thuê bao Vietnamobile có thể xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau. Để hỗ trợ Quý khách hàng khắc phục sự cố một cách hiệu quả, Mạng Di Động xin đưa ra một số giải pháp sau:

Khởi động lại thiết bị

Đây là bước cơ bản để giải quyết các vấn đề tạm thời trên thiết bị di động. Việc khởi động lại sẽ giúp thiết lập lại kết nối mạng và có thể khắc phục lỗi không gọi được.

sim-vietnamobile-khong-goi-duoc-2
Đây là bước cơ bản để giải quyết các vấn đề tạm thời trên thiết bị di động

Kiểm tra tài khoản

Đảm bảo rằng tài khoản chính của Quý khách hàng có đủ số dư để thực hiện cuộc gọi. Quý khách hàng có thể kiểm tra tài khoản bằng cách soạn tin nhắn KT gửi 123 hoặc sử dụng ứng dụng My Vietnamobile.

Xác nhận chế độ máy bay

Vui lòng tắt chế độ máy bay nếu đang được kích hoạt. Chế độ này sẽ vô hiệu hóa tất cả các kết nối mạng, bao gồm cả kết nối di động, dẫn đến việc không thể thực hiện cuộc gọi.

Lựa chọn mạng Vietnamobile

Hãy đảm bảo rằng thiết bị di động của Quý khách hàng đang kết nối với mạng Vietnamobile. Quý khách hàng có thể kiểm tra và lựa chọn mạng trong phần cài đặt mạng của thiết bị.

Khôi phục cài đặt mạng

Nếu các giải pháp trên không mang lại hiệu quả, Quý khách hàng có thể thử khôi phục cài đặt mạng về mặc định. Việc này sẽ giúp thiết lập lại các thông số mạng và có thể khắc phục lỗi không gọi được.

Di chuyển đến khu vực có sóng mạnh

Chất lượng sóng yếu có thể ảnh hưởng đến khả năng thực hiện cuộc gọi. Vui lòng di chuyển đến khu vực có sóng Vietnamobile mạnh hơn để cải thiện chất lượng kết nối.

>>> Khám phá ngay: Hướng Dẫn Cách Tắt Quảng Cáo Sim Vietnamobile

Vệ sinh sim

Tháo sim ra khỏi thiết bị và vệ sinh nhẹ nhàng bằng khăn mềm. Bụi bẩn bám trên sim có thể ảnh hưởng đến khả năng kết nối mạng.

Liên hệ tổng đài Vietnamobile

Nếu Quý khách hàng đã áp dụng tất cả các giải pháp trên mà vẫn không thể khắc phục sự cố, vui lòng liên hệ tổng đài Vietnamobile 1800 1091 để được hỗ trợ trực tiếp bởi đội ngũ tư vấn viên chuyên nghiệp.

sim-vietnamobile-khong-goi-duoc-8
Vui lòng liên hệ tổng đài Vietnamobile 1800 1091

Tổng hợp các gói cước khủng 5G vietnamobile

Tên gói cước Loại Dung lượng Giá cước Ưu đãi khác
V5G Ngày 2GB/ngày 5.000đ/ngày
S5G Ngày 5GB/ngày 10.000đ/ngày
M5G Ngày 10GB/ngày 20.000đ/ngày
V90N Tháng 60GB/tháng 90.000đ/tháng
S120N Tháng 120GB/tháng 120.000đ/tháng
M150N Tháng 150GB/tháng 150.000đ/tháng
VD5G Combo 2GB/ngày, 50 phút gọi nội mạng và 20 phút gọi ngoại mạng 70.000đ/tháng
SD5G Combo 5GB/ngày, 100 phút gọi nội mạng và 50 phút gọi ngoại mạng 120.000đ/tháng
MD5G Combo 10GB/ngày, 200 phút gọi nội mạng và 100 phút gọi ngoại mạng 200.000đ/tháng

>>> Xem thêm: Hướng Dẫn Đăng Ký Vietnamobile 5G Siêu Đơn Giản

Lời kết

Đây là hướng dẫn chi tiết về cách xử lý vấn đề khi sim Vietnamobile của bạn gặp lỗi không thể thực hiện cuộc gọi. Mong rằng bài viết này đã mang đến cho bạn những thông tin hữu ích và giải pháp hiệu quả. Chúng tôi hy vọng bạn sẽ tận dụng được các gợi ý này để khắc phục vấn đề và tiếp tục trải nghiệm dịch vụ mà không gặp bất kỳ khó khăn nào. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào khác, đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi. Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn!