Lý Do Sim Vietnamobile Không Có Sóng Và Cách Khắc Phục

Sim vietnamobile không có sóng nhiều gây ra nhiều khó khăn cho người dùng, từ việc liên lạc bị gián đoạn đến làm chậm trễ công việc. Một s trường hợp nghiêm trọng còn có thể khiến hỏng cả công việc. Vậy làm thế nào để khắc phục tình trạng sim không có dịch vụ một cách nhanh chóng nhất? Hãy cùng Mạng Di Động tìm hiểu chi tiết qua bài viết bên dưới đây.

Tại sao sim Vietnamobile không có sóng?

Có nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng sim vietnamobile mất sóng, và dưới đây là một trong những nguyên nhân phổ biến và thường gặp mà SodepAMI.vn đã tổng hợp, cùng với hướng dẫn khắc phục một cách đơn giản và nhanh chóng:

Nhà mạng đang tiến hành nâng cấp dịch vụ

Việc nhà mạng đang trong quá trình nâng cấp dịch vụ có thể là nguyên nhân khiến mạng vietnamobile mất sóng. Nếu bạn đang gặp phải tình trạng này, hãy yên tâm và tiếp tục sử dụng điện thoại như bình thường. Khi quá trình sửa chữa và nâng cấp dịch vụ hoàn tất, mọi vấn đề sẽ được giải quyết và sóng trở lại. Đồng thời, có thể cập nhật lên sóng 4G với tốc độ nhanh hơn sau khi hoàn thành quá trình nâng cấp.

Vấn đề về sim

Sim vietnamobile bị mất sóng có thể do sim đã bị hỏng. Khi thử sử dụng sim trong một chiếc điện thoại khác và vẫn không bắt được sóng, có thể sim đã hỏng hoặc bị lỗi do không sử dụng trong thời gian dài. Trong trường hợp này, bạn có thể cân nhắc mua sim số mới tại SodepAMI.vn để tiếp tục sử dụng.

Ngoài ra, sim có thể bị hỏng do cháy. Đặc biệt, khi sử dụng ở những vùng sâu, vùng xa không có sóng hoặc trong các vùng sóng không ổn định, sim có thể bị cháy hoặc gặp phải các vấn đề khác. Điều này có thể khiến điện thoại hiển thị thông báo vietnamobile không có dịch vụ.

sim-vietnamobile-khong-co-song
Sim Vietnamobile không có sóng có thể do sim đã bị hỏng.

Khu vực sóng yếu

Sim Vietnamobile không có sóng có thể do thuê bao đang ở trong khu vực sóng yếu hoặc chập chờn. Mặc dù Vietnamobile đã mở rộng phủ sóng trên toàn quốc, nhưng vẫn có những khu vực có sóng yếu như rừng, núi đồi, vùng quê. Đôi khi, tại những thời điểm cụ thể, sóng mạnh cũng có thể giảm sút, dẫn đến tình trạng sim Vietnamobile không có sóng hoặc mất sóng.

Về điện thoại

Sim Vietnamobile mới mua không có sóng có thể do điện thoại bạn đang sử dụng bị lỗi hoặc hư hỏng.  Những vấn đề này có thể gây hỏng hoặc chập chờn trong kết nối sóng với nhà mạng. Lỗi do xung đột phần mềm, không tương thích giữa ROM và các bản cập nhật phần mềm cũng có thể khiến cho điện thoại hiển thị lỗi nhận sim. Ngoài ra, các vấn đề về phần cứng, như hư hỏng phần cứng, cũng có thể là nguyên nhân khiến thiết bị mất sóng.

>>> Đọc ngay: Nguyên Nhân Sim Vietnamobile Không Gọi Được Và Cách Khắc Phục

Cách khắc phục tình trạng sim vietnamobile không có sóng

Bạn đang gặp phiền toái vì sim Vietnamobile không có sóng? Đừng lo lắng, hãy thử áp dụng những cách sau đây để khắc phục tình trạng này:

Kiểm tra lại sóng điện thoại

  • Di chuyển đến vị trí khác, tốt nhất là nơi có sóng mạnh.
  • Kiểm tra xem có ai khác trong khu vực cũng gặp tình trạng mất sóng hay không.
  • Đợi một lúc, có thể do trạm BTS của Vietnamobile đang gặp sự cố tạm thời.
sim-vietnamobile-khong-co-song-4
Kiểm tra lại sóng điện thoại

Bật, tắt chế độ máy bay

Việc này sẽ giúp thiết bị dò tìm lại mạng Vietnamobile.

Khởi động lại điện thoại

Khởi động lại điện thoại có thể giúp khắc phục các lỗi phần mềm tạm thời gây mất sóng. Sau đó, bạn dùng khăn mềm hoặc bông tăm lau nhẹ lõi đồng SIM để loại bỏ bụi bẩn có thể ảnh hưởng đến kết nối.

Kiểm tra khe gắn SIM

Khách hàng nên kiểm tra xem SIM được lắp đúng vị trí và chắc chắn trong khe SIM. Đồng thời, bạn thử đổi khe SIM khác để kiểm tra xem khe SIM có bị lỗi hay không.

Khôi phục cài đặt gốc điện thoại

Đây là giải pháp cuối cùng nếu các cách trên không hiệu quả. Lưu ý sao lưu dữ liệu trước khi thực hiện khôi phục cài đặt gốc.

Liên hệ với tổng đài Vietnamobile

Gọi đến số 18001091 (miễn phí) để được tư vấn và hỗ trợ.

sim-vietnamobile-khong-co-song-7
Liên hệ với tổng đài Vietnamobile

Cách nhận biết sim vietnamobile không có sóng

Có nhiều dấu hiệu cho thấy sim Vietnamobile của bạn đang không có sóng. Dấu hiệu đầu tiên và rõ ràng nhất là biểu tượng sóng không hiển thị trên điện thoại. Ngoài ra, bạn cũng có thể gặp các tình trạng như:

  • Điện thoại chỉ hiển thị 1 hoặc 2 vạch sóng, ảnh hưởng đến việc thực hiện cuộc gọi, nhắn tin và truy cập internet.
  • Không thể gọi điện thoại, nhắn tin hoặc truy cập internet.
  • Số dư tài khoản đủ nhưng vẫn không thể thực hiện các thao tác, hoặc đã đăng ký gói cước data nhưng vẫn không truy cập được internet.

>>> Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Tắt Quảng Cáo Sim Vietnamobile

Trên đây là một số nguyên nhân và hướng khắc phục khi gặp tình trạng sim Vietnamobile không có sóng mà chúng tôi đã tổng hợp. Hy vọng thông qua bài viết này, bạn có thể giải quyết vấn đề một cách nhanh chóng và hiệu quả.