Hướng Dẫn Cách Mở Sim Vietnamobile Bị Khóa Nhanh Chóng

Có nhiều nguyên nhân khiến sim Vietnamobile bị khóa trong quá trình sử dụng, khiến bạn khó khăn trong liên lạc. Dưới đây, Mạng Di Động sẽ hướng dẫn chi tiết cách mở khóa nhanh chóng, hiệu quả cho bạn đọc. Cùng khám phá nhé!

Lý do sim Vietnamobile bị khóa

Khi sử dụng sim, bạn sẽ gặp phải tình trạng bị khóa 1 chiều vietnamobile, có một số nguyên nhân thường gặp như sau:

Chưa đăng ký thông tin chính chủ

Theo Nghị định năm 2017 của Chính Phủ, việc đăng ký thông tin chính chủ là bắt buộc đối với người dùng SIM. Điều này nhằm mục đích thắt chặt quản lý thuê bao di động, ngăn chặn tình trạng sim rác, sim ảo, lừa đảo, và tranh chấp. Việc chưa đăng ký hoặc cung cấp thông tin không chính xác có thể dẫn đến việc vietnamobile bị khóa 1 chiều.

Thời gian sử dụng SIM đã vượt quá giới hạn

Theo quy định của nhà mạng, mỗi SIM được cấp sẽ có một thời hạn sử dụng nhất định. Để duy trì hoạt động của SIM, bạn phải gia hạn bằng cách nạp tiền hoặc thực hiện các giao dịch như nhắn tin, gọi điện, hoặc nạp thẻ. Tuy nhiên, nếu không thực hiện bất kỳ giao dịch nào trong vòng 120 ngày liên tiếp sau khi hết hạn sử dụng và không có hành động gia hạn, SIM sẽ bị khóa 2 chiều. Trong trường hợp này, tình trạng khóa sẽ được duy trì trong 10 ngày. Sau thời gian này, vietnamobile khoá sim và trở về kho số chung của nhà mạng.

Nhập sai mã thẻ quá 5 lần

sim-vietnamobile-bi-khoa-2
Thời gian sử dụng SIM đã vượt quá giới hạn

Đây là tình trạng thường gặp khi sử dụng phương thức nạp tiền bằng mã thẻ. Khi mua thẻ cào hoặc thẻ online, bạn nhận được một mã số nạp tiền. Tuy nhiên, có thể do các nguyên nhân khách quan hoặc chủ quan mà bạn nhập sai mã quá 5 lần, dẫn đến việc nhà mạng khoá SIM.

Ngoài ra, việc không thanh toán cước phí cũng là một nguyên nhân khác dẫn đến việc khóa SIM. Đối với thuê bao Vietnamobile trả sau, nếu không thanh toán cước phí hàng tháng đúng thời hạn quy định, SIM sẽ bị khóa khả năng gọi đi. Nếu trong thời gian này vẫn không thanh toán, SIM sẽ bị khóa cả khả năng gọi đi và nhận cuộc gọi.

Sim bị khóa do lỗi hệ thống

Đôi khi, sim Vietnamobile có thể bị khóa do lỗi kỹ thuật từ phía nhà mạng. Nếu bạn báo mất sim hoặc bị trộm sim, nhà mạng sẽ khóa sim để bảo mật thông tin tài khoản của bạn.

>>> Xem thêm: Hướng Dẫn Chuyển Mạng Giữ Số Vietnamobile Đơn Giản

Hướng dẫn cách mở khóa sim Vietnamobile

Sim Vietnamobile có thể bị khóa vì nhiều lý do như nợ cước, nhập sai mã PIN/PUK nhiều lần hoặc chưa đăng ký thông tin chính chủ. Dưới đây là hướng dẫn cách mở khóa sim vietnamobile online cho từng trường hợp:

Mở khóa sim Vietnamobile bị khóa do nợ cước

Đối với tình trạng khách hàng bị nợ cước, sim phải được nạp thêm tiền ngay lập tức để khấu trừ số nợ này. Sau đó, sim bạn sẽ tự động mở khóa. Nếu bạn không biết thao tác thì có thể gọi đến 1800 1091 (miễn phí) hoặc 902 (200đ/phút) để nhận hỗ trợ chi tiết. Đó là cách thức mở khóa sim Vietnamobile bị khóa 1 chiều.

Mở khóa sim Vietnamobile do nhập sai mã PIN/PUK 

Cách 1: Sử dụng mã PUK – Cách mở khóa sim Vietnamobile lâu không sử dụng

 • Gọi đến tổng đài 902 từ một số điện thoại khác.
 • Chọn ngôn ngữ muốn sử dụng.
 • Chọn mục “Hỗ trợ khách hàng”.
 • Chọn mục “Cách kích hoạt sim Vietnamobile khi bị khóa”.
 • Nhập số điện thoại bị khóa.
 • Nhập mã PUK được in trên vỏ sim hoặc được cung cấp khi mua sim.
 • Nhập mã PIN mới cho sim.
 • Nhập lại mã PIN mới để xác nhận.

Mặc khác, khách hàng có thể liên hệ cửa hàng Vietnamobile gần nhất để được hỗ trợ mở khóa. Nhân viên cửa hàng sẽ kiểm tra thông tin và giúp bạn mở khóa sim.

sim-vietnamobile-bi-khoa-5
Mở khóa sim Vietnamobile do nhập sai mã PIN/PUK

Mở khóa sim vietnamobile khoá 2 chiều

Bạn cần đăng ký thông tin chính chủ cho sim bằng cách mang theo CMND/CCCD đến cửa hàng Vietnamobile gần nhất. Sau khi đăng ký thành công, sim sẽ được mở khóa 2 chiều. Ngoài ra, khách hàng có thể gọi đến tổng đài Vietnamonile để được hỗ trợ mở khóa. Đó là Cách mở khóa sim Vietnamobile bị khóa 2 chiều.

Cách kiểm tra sim Vietnamobile có bị khóa

Bạn có thể kiểm tra sim Vietnamobile có bị khóa hay không bằng nhiều cách:

Gọi tổng đài

 • Gọi đến 123 hoặc 789 để liên hệ với tổng đài viên Vietnamobile.
 • Cung cấp chính xác số điện thoại của bạn để được hỗ trợ kiểm tra.

Gửi tin nhắn

 • Soạn tin nhắn TTTB gửi 1414 để nhận thông báo tình trạng sim (đã khóa hay chưa).
 • Cú pháp TTTB hoàn toàn miễn phí.

>>> Đọc ngay: Bật Mí 4 Cách Kiểm Tra Data Vietnamobile

Lời kết

Bên trên đây là các cách mở sim vietnamobile bị khóa mà Mạng Di Động muốn chia sẻ. Việc SIM bị khóa có thể gây ra những phiền toái không mong muốn cho khách hàng khi sử dụng điện thoại. Mong rằng nội dung này thực sự hữu ích với bạn!