Nguyên Nhân Mạng Vietnamobile Bị Lỗi Và Hướng Khắc Phục

Hiện nay, có khá nhiều ý kiến phản hồi về việc sim mạng vietnamobile bị lỗi, không vào được, dẫn đến gián đoạn việc trải nghiệm của khác hàng.  Vậy nguyên nhân do đâu? Hãy cùng Mạng Di Động tìm hiểu chi tiết qua bài viết sau đây nhé.

Tại sao sim Vietnamobile không vào mạng được?

Trên thị trường viễn thông Việt Nam, nhà mạng Vietnamobile đã củng cố vị thế của mình thông qua những gói cước sim với dung lượng data ưu đãi. Tuy nhiên, tình trạng vietnamobile không vào được mạng có thể gây phiền toái cho người dùng, làm gián đoạn trải nghiệm truy cập internet. Vậy nguyên nhân của vấn đề này là gì? Hãy cùng tìm hiểu với những lý do mà chúng tôi đã liệt kê dưới đây.

Sim đang ở chế độ máy bay

Một trong những nguyên nhân vietnamobile mất mạng mà người dùng thường quên đó là chế độ máy bay. Khi chế độ này được bật, điện thoại sẽ không nhận cuộc gọi cũng như không thể truy cập internet. Hãy kiểm tra xem thiết bị của bạn có đang ở chế độ máy bay hay không và nếu có, hãy tắt nó để khôi phục kết nối internet bình thường.

Lỗi từ sim

Sim bị hỏng hoặc lắp sai cách cũng là một trong những nguyên nhân khiến lỗi mạng vietnamobile. Để kiểm tra xem sim có bị hỏng hay không, bạn có thể tháo sim và lắp vào thiết bị khác. Sau đó khởi động lại. Trong quá trình tháo sim, bạn cũng nên kiểm tra xem sim đã được lắp đúng cách vào thiết bị chưa.

mang-vietnamobile-bi-loi-2
Sim bị hỏng hoặc lắp sai cách cũng là một trong những nguyên nhân khiến số sim của bạn gặp sự gián đoạn

Sim chưa kích hoạt 3G/ 4G

3G vietnamobile không dùng được do đâu? Số sim chưa đăng ký gói cước mạng Vietnamobile là một trong những lý do mà người dùng thường quên. Điều này thường xuyên xảy ra khi người dùng chưa đăng ký sử dụng gói cước data của mạng Vietnamobile. Để truy cập internet, có thể bạn phải kết nối vào mạng wifi hoặc đăng ký gói cước mạng. Trong trường hợp không thể kết nối wifi, quan trọng nhất là phải đăng ký gói cước data để có thể sử dụng dịch vụ internet.

Hướng dẫn khắc phục tình trạng mạng vietnamobile bị lỗi

Dưới đây là một số bước bạn có thể thực hiện để khắc phục tình trạng vietnamobile lỗi mạng:

Khởi động lại điện thoại

Đây là cách đơn giản nhất để khắc phục nhiều vấn đề, bao gồm cả lỗi mạng. Khởi động lại điện thoại sẽ giúp thiết lập lại kết nối mạng và có thể giải quyết được lỗi.

Kiểm tra chế độ mạng

Hãy đảm bảo rằng điện thoại của bạn đang được đặt ở chế độ mạng phù hợp, ví dụ như 3G hoặc 4G. Bạn có thể kiểm tra và thay đổi chế độ mạng trong phần Cài đặt > Mạng di động > Loại mạng được ưu tiên.

>>> Khám phá: Cách Đăng Ký Vietnamobile 4G Không Giới Hạn

Bật/tắt chế độ máy bay

Bật/tắt chế độ máy bay sẽ giúp thiết lập lại kết nối mạng của bạn. Để thực hiện, hãy vuốt xuống từ thanh trạng thái và tìm kiếm biểu tượng máy bay. Nhấn vào biểu tượng để bật/tắt chế độ máy bay.

mang-vietnamobile-bi-loi-4
Bật/tắt chế độ máy bay sẽ giúp thiết lập lại kết nối mạng của bạn

Chọn mạng Vietnamobile thủ công

Trong một số trường hợp, điện thoại của bạn có thể không tự động kết nối với mạng Vietnamobile. Để khắc phục, bạn có thể chọn mạng Vietnamobile thủ công.

Cách thực hiện:

 • Mở phần Cài đặt > Mạng di động > Mạng di động.
 • Chọn Tìm kiếm mạng.
 • Chọn mạng Vietnamobile.

Cập nhật cài đặt APN

Cài đặt APN (Access Point Name) là thông tin cần thiết để điện thoại của bạn kết nối với mạng dữ liệu. Nếu cài đặt APN không chính xác, bạn có thể gặp lỗi mạng.

Cách cập nhật cài đặt APN:

 • Mở phần Cài đặt > Mạng di động > Tên điểm truy cập.
 • Nhấn vào dấu + để thêm APN mới.
 • Nhập thông tin APN của Vietnamobile:
  • Tên: Vietnamobile
  • APN: vnmmobile
  • Proxy: Không đặt
  • Cổng: Không đặt
  • Tên người dùng: Không đặt
  • Mật khẩu: Không đặt
  • MCC: 452
  • MNC: 02
  • Loại xác thực: PAP hoặc CHAP
  • Loại APN: default,supl
  • Giao thức APN: IPv4/IPv6
mang-vietnamobile-bi-loi-6
Mở phần Cài đặt > Mạng di động > Tên điểm truy cập

Khôi phục cài đặt gốc

Nếu bạn đã thử tất cả các cách trên mà vẫn không khắc phục được lỗi mạng, bạn có thể thử khôi phục cài đặt gốc cho điện thoại. Tuy nhiên, hãy lưu ý rằng thao tác này sẽ xóa tất cả dữ liệu trên điện thoại của bạn, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn đã sao lưu dữ liệu trước khi thực hiện.

>>> Xem thêm: Lý Do Sim Vietnamobile Không Có Sóng Và Cách Khắc Phục

Liên hệ tổng đài Vietnamobile

Nếu bạn đã thử tất cả các cách trên mà vẫn không khắc phục được lỗi mạng, hãy liên hệ với tổng đài Vietnamobile để được hỗ trợ. Số tổng đài Vietnamobile: 1800 1091 (miễn phí)

Trên đây là bài viết chúng tôi giải đáp chi tiết về lý do mạng vietnamobile bị lỗi và hướng xử lý. Bạn có thể tìm đọc thêm nhiều tin tức liên quan tại trang web Mạng Di Động để cập nhật thêm nhiều nội dung bổ ích nhé!