Hướng Dẫn Kiểm Tra Sim Vietnamobile Nhanh Chóng, Đơn Giản

Để kiểm tra sim Vietnamobile có chính chủ hay không, bạn có khá nhiều cách thực hiện. Dưới đây là một số phương pháp mà nếu bạn đang sử dụng sim của nhà mạng này, hãy theo dõi ngay bài viết sau của Mạng Di Động để biết thêm chi tiết.

Hướng dẫn cách kiểm tra sim vietnamobile

Người tiêu dùng thường chọn mua sim Vietnamobile tại các cửa hàng bán sim thẻ nhỏ lẻ hoặc các điểm bán hàng di động. Do đó, việc kiểm soát thông tin đăng ký chính chủ, khác biệt so với việc mua tại các điểm giao dịch chính thức của nhà mạng. Vậy làm thế nào để kiểm tra TTTB vietnamobile?

Để giải đáp thắc mắc trên, bạn có thể thực hiện theo các bước sau:

Kiểm tra sim thông qua tin nhắn SMS

Bạn soạn tttb gửi 1414 Vietnamobile với cước miễn phí. Đây là một trong những cách mà nhiều người đang sử dụng hiện nay dùng cho vietnamobile tra cứu.  Hệ thống sẽ phản hồi tin nhắn với thông tin: Tên chủ thuê bao, ngày tháng năm sinh, CMND/CCCD, ngày đăng ký, thời hạn sử dụng sim, loại sim và tình trạng sim (chính chủ/chưa chính chủ). Dựa trên đó, bạn có thể so sánh xem thông tin có khớp và chỉnh sửa nếu có sai sót.

kiem-tra-sim-vietnamobile
Hướng dẫn cách kiểm tra sim vietnamobile

Gọi đến tổng đài Vietnamobile

Bạn có thể gọi đến tổng đài để xem thông tin sim vietnamobile, cụ thể như sau:

 • Gọi đến 123 hoặc 789
 • Miễn phí cuộc gọi
 • Lựa chọn 1 để kiểm tra thông tin thuê bao
 • Làm theo hướng dẫn của tổng đài viên

Dùng app My Vietnamobile để kiểm tra sim vietnamobile

Bạn có thể tải ứng dụng My Vietnamobile trên App Store hoặc Google Play. Sau đó, tiếp tục đăng nhập vào app này bằng số điện thoại Vietnamobile. Khách hàng lưu ý nhấn chọn mục Thông tin tài khoản. Cuối cùng, bạn xem tttb vietnamobile và kiểm tra nhé.

>>> Đọc ngay: Vùng Phủ Sóng Vietnamobile Gồm Những Tỉnh Thành Nào?

Quy trình đăng ký sim vietnamobile chính chủ

Đăng ký SIM chính chủ Vietnamobile tại cửa hàng

Đối với những khách hàng sử dụng thuê bao trả trước của Vietnamobile, việc đăng ký chuẩn hóa thông tin thuê bao trở nên thuận tiện hơn tại mọi điểm giao dịch của nhà mạng hoặc các cửa hàng liên kết Vietnamobile có hỗ trợ đăng ký SIM chính chủ. Để thực hiện đăng ký thông tin thuê bao ngay tại cửa hàng, quý khách cần chuẩn bị:

 • Bản gốc chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân có hiệu lực.
 • SIM điện thoại Vietnamobile (đang hoạt động).
 • Danh sách từ 3 – 5 số điện thoại thường xuyên liên lạc trong thời gian gần đây.
 • Cước phí đăng ký SIM chính chủ được áp dụng như sau:
 • Lần đầu đăng ký: 10.000đ.

Cập nhật thông tin thuê bao từ lần thứ 2 trở đi: 25.000đ/lần.

Đăng ký SIM chính chủ Vietnamobile qua ứng dụng
Quy trình đăng ký sim vietnamobile chính chủ

Đăng ký SIM chính chủ Vietnamobile qua ứng dụng

Việc đăng ký SIM chính chủ Vietnamobile thông qua ứng dụng do nhà mạng cung cấp ngày càng được nhiều khách hàng ưa chuộng, nhờ vào tính nhanh chóng, tiện lợi, và không yêu cầu phải di chuyển đến các điểm giao dịch. Quá trình này bao gồm các bước sau:

Bước 1: Mở ứng dụng My Vietnamobile và đăng nhập bằng số thuê bao Vietnamobile đang sử dụng.

Bước 2: Trong giao diện chính, chạm vào biểu tượng 3 dấu gạch ngang ở góc phía trên bên trái > Nhấn vào “Cập nhật thông tin thuê bao”.

Bước 3: Kiểm tra thông tin thuê bao. Nếu thông tin không chính xác, bạn có thể nhấn vào “Chỉnh sửa thông tin” (Lưu ý: Nếu thuê bao không được hỗ trợ đăng ký online, khách hàng sẽ nhận

thông báo “Tính năng bị hạn chế”).

Bước 4: Cập nhật hình ảnh và thông tin chi tiết (ảnh chân dung, số căn cước công dân, ngày sinh, địa chỉ, mã số thuế) > Nhấn “Cập nhật” để hoàn tất quá trình.

>>> Xem thêm: Hướng Dẫn Đăng Ký Gói Phát Lộc Vietnamobile

Đăng ký SIM chính chủ Vietnamobile qua website

Ngoài cách thực hiện việc chuẩn hóa thông tin thuê bao tại cửa hàng hoặc qua ứng dụng My Vietnamobile, khách hàng cũng có thể đăng ký SIM chính chủ một cách thuận tiện thông qua trang web với vài thao tác đơn giản. Quy trình thực hiện như sau:

 • Bước 1: Truy cập trang web https://www.vietnamobile.com.vn/tracuutttb.
 • Bước 2: Nhập số thuê bao hiện đang sử dụng và chọn “Gửi mã bí mật”.
 • Bước 3: Nếu không nhận được mã OTP, có nghĩa là khách hàng đã đăng ký SIM chính chủ trước đó và không cần phải cập nhật thông tin thuê bao. Trong trường hợp nhận được mã OTP, khách
 • hàng cần nhập mã đúng và chọn “Kiểm tra mã”.
 • Bước 4: Trong giao diện “Cập nhật thông tin thuê bao”, khách hàng nhập chính xác thông tin cần cập nhật, cũng như bổ sung ảnh theo yêu cầu của hệ thống. Sau đó, kiểm tra và nhấn “Xác nhận” để hoàn tất quá trình đăng ký.

Lời kết

Trên đây là những hướng dẫn chi tiết cách kiểm tra sim vietnamobile và quy trình đăng ký chính chủ. Mong rằng thông tin này sẽ mang lại lợi ích cho bạn. Cảm ơn bạn đã theo dõi!