Hướng Dẫn Kích Hoạt Sim Vietnamobile Nhanh Chóng

Sim Vietnamobile là lựa chọn phổ biến cho người dùng di động tại Việt Nam bởi ưu đãi hấp dẫn. Tuy nhiên, nhiều người mới dùng vẫn gặp khó khăn trong việc kích hoạt sim Vietnamobile. Bài viết này Mạng Di Động hướng dẫn chi tiết giúp bạn tiết kiệm thời gian.

Vì sao cần kích hoạt sim vietnamobile?

Kích hoạt sim là bước đầu tiên để bạn có thể sử dụng sim và tận hưởng các dịch vụ của nhà mạng. Việc kích hoạt đem đến nhiều lợi ích như nghe gọi, nhắn tin, truy cập internet và sử dụng các dịch vụ giá trị gia tăng khác. Bên cạnh đó, nhờ kích hoạt, nhà mạng có thể xác định chính chủ, bảo vệ tài khoản khỏi bị đánh cắp. Thêm vào đó, Vietnamobile thường xuyên có các chương trình ưu đãi dành cho sim mới kích hoạt như tặng tiền, tặng data, miễn phí cước,…

kich-hoat-sim-vietnamobile
Kích hoạt sim là bước đầu tiên để bạn có thể sử dụng

Hướng dẫn kích hoạt sim vietnamobile nhanh chóng

Kích hoạt sim vietnamobile 4g thành công để có thể sử dụng các dịch vụ. Để thực hiện quy trình này, bạn có thể làm theo các bước sau đây:

  • Gọi qua tổng đài 188

Bạn lắp sim Vietnamobile vào điện thoại và khởi động lại. Hãy mở bàn phím gọi điện và nhập số 188, sau đó nhấn Gọi. Sau đó, bạn làm theo hướng dẫn của tổng đài để kích hoạt sim.

  • Sử dụng tin nhắn

Bạn lắp sim Vietnamobile vào điện thoại và khởi động lại. Soạn tin nhắn DK gửi 188. Hệ thống sẽ gửi tin nhắn phản hồi thông báo sim đã được kích hoạt thành công. Bạn vẫn thực hiện thao tác trên để làm cách kích hoạt sim vietnamobile 6gb/ngày.

>>> Tìm hiểu ngay: Hướng Dẫn Làm Lại Sim Vietnamobile Nhanh Chóng, Đơn Giản

Cách kiểm tra sim đã kích hoạt hay chưa

Cách kiểm tra xem SIM đã được kích hoạt thành công hay chưa có thể thực hiện thông qua một số phương pháp sau đây:

Cách 1: Dùng số điện thoại khác để gọi vào SIM mới. Nếu bạn nghe thấy tiếng chuông, nghĩa là sim kích hoạt đã thành công. Ngược lại, nếu không có tiếng chuông, có thể SIM chưa được kích hoạt.

kich-hoat-sim-vietnamobile-2
Cách kiểm tra sim đã kích hoạt hay chưa

Cách 2: Bạn có thể sử dụng SIM mới kiểm tra tài khoản với cú pháp *101#. Nếu thao tác này thực hiện thành công minh chứng rằng sim đã kích hoạt xong.

Cách 3: Ngoài các cách trên, bạn có thể liên hệ trực tiếp với tổng đài Vietnamobile thông qua số 789 để kiểm tra.

Thông qua những cách trên, bạn có thể xác định liệu SIM đã được kích hoạt thành công hay chưa, giúp tiết kiệm thời gian và tránh những phiền toái không cần thiết.

Kích hoạt sim vietnamobile có tốn phí không?

Nhà mạng Vietnamobile sẽ miễn phí cho tất cả các loại sim, bao gồm: Sim Thánh, sim MAX DATA, sim 4G, sim 5G, Sim trả sau trả góp, sim trả sau doanh nghiệp, v.v. Do vậy, khách hàng không hề tốn phí nào cả.

>>> Xem thêm: Giới Thiệu Tất Tần Tật Thông Tin Về Nhà Mạng Vietnamobile

Lời kết

Với hướng dẫn chi tiết trong bài viết này, bạn có thể dễ dàng kích hoạt sim Vietnamobile và sử dụng sim để liên lạc, truy cập internet.